cách trang điểm che quầng thâm mắt

Cách trang điểm che quầng thâm mắt đơn giản hiệu quả

Cách trang điểm che quầng thâm mắt sẽ giúp bạn giấu đi đôi mắt mệt mỏi sau một đêm thức khuya. Hãy học ngay cách trang điểm che quầng thâm mắt để luôn xinh đẹp nhé. Để khắc phục, hãy học ngay làm đẹp để tút tại lại vẻ ngoài của mình nhé. Đây cũng là một trong những cách trị quầng thâm mắt đơn giản để bạn tự tin khi ra ngoài đường đấy.

Cách trang điểm che quầng thâm mắt đơn giản hiệu quả

Chuẩn bị bộ trang điểm

  • Kem dưỡng da
  • Kem che khuyết điểm
  • Phấn nền + mắt + má
  • Son bóng + son màu

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những dụng cụ cần thiết như chì kẻ mắt, chổi trang điểm, dán mí… nhé.

Cách trang điểm che quầng thâm mắt
Cách trang điểm che quầng thâm mắt

1. Che khuyết điểm

Để giấu đi quầng thâm mắt, dụng cụ đắc lực nhất chính là kem che khuyết điểm. Hãy sử dụng loại kem này trước khi đánh nền nhé.

Chấm kem che khuyết điểm lên các “điểm tối” như khóe mắt, bọng mắt, cánh mũi, quanh phần miệng. Ở phần quầng thâm mắt, hãy bôi kem che khuyết điểm hình tam giác ngược rồi dùng cọ hoặc mút tán thật mịn lớp kem này.

2. Sử dụng kem nền

Sau khi dùng kem che khuyết điểm, vùng quầng thâm mắt gần như đã biến mất. Tuy nhiên, để lớp nền tự nhiên và bám phấn bạn không thể bỏ qua kem nền nhé. Chấm kem nền đều khắp khuôn mặt rồi dùng cọ đầu dẹt tán kem thật đều và mịn. Tiếp đó, dùng phấn phủ dặm nhẹ và đều tay để lớp nền mướt mịn và thật mỏng. Như vậy khuôn mặt trông sẽ tự nhiên hơn đấy.

Xem thêm:

3. Trang điểm má, mũi

Lấy một chút phấn ngọc trai/phấn trắng tán phần sống mũi để giúp mũi cao và thanh thoát hơn. Sau đó điểm chút má hồng với gam màu nhẹ để khuôn mặt tươi tắn hơn.

4. Trang điểm mắt

Khi lớp nền đã xong, bạn tiến hành trang điểm mắt để trông thật rạng rỡ nhé.

Trước hết, dùng bút chì kẻ mày để tạo dáng lông mày thật tự nhiên. Sau đó, bạn sử dụng phấn mắt màu trắng sữa tán nhẹ lên hết bầu mắt.

Tiếp theo dùng phấn màu cam tán từ 1/3 mí mắt kéo ra phía đuôi mắt. Dùng màu khói đậm tán xuôi về phía mí mắt. Thêm một lớp phấn nhũ để đôi mắt thêm phần long lanh. Đừng quên dán thêm mí giả và chuốt mascara để đôi mắt thật hoàn hảo nhé.

Cách trang điểm che quầng thâm mắt
Cách trang điểm che quầng thâm mắt

5. Trang điểm môi

Để hoàn tất khâu trang điểm, hãy sử dụng thỏi son màu hồng nhạt để thoa lên môi. Có thể thêm một chút son bóng để đôi môi căng mọng và rạng rỡ hơn nhé.

Sau cùng, hãy dặm lại chút phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt, chú ý không để lem vào mắt nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thiện cách trang điểm che quầng thâm mắt rồi đấy. Không hề khó chút nào đúng không? Ngoài việc giúp bạn che giấu đi quầng thâm mắt đầy mệt mỏi, cách trang điểm này còn mang đến vẻ ngoài rạng rỡ, tươi sáng đầy cuốn hút để bạn tự tin giao tiếp với mọi người.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *