Phòng chống lão hóa đơn giản chỉ với những thói quen sống này

Sức khỏe và tuổi tác theo thời gian sẽ trở nên già đi. Đó là điều tự nhiên nhưng liệu có cách nào để kéo dài tuổi xuân hơn không?
Suckhoevamoitruong.com sẽ hé lộ cho các biết cách phòng chống lão hóa đơn giản chỉ với những thói quen sống này.

Thay đổi giờ ăn uống liên tục

Theo chia sẻ của tiến sĩ Marios Kyriazis, 60 tuổi, Cố vấn y tế cho Xã hội Anh cho biết:
Chìa khóa để kéo dài tuổi thọ và sống lành mạnh chính là thay đổi giờ ăn liên tục. Bởi bộ não luôn phát triển mạnh về những điều không chắc chắn còn những gì đã chắc chắn thì nó sẽ không hoạt động.

Để khỏe mạnh hơn thì cơ thể cần sự kích thích hoặc căng thẳng. Yếu tố mang lại sự kích thích chính là nhịn ăn trong một khoảng thời gian hay tập thể dục với cường độ cao. Quá trình sinh hóa khác nhau sẽ được kích hoạt và cố gắng sửa chữa những thiệt hại nhẹ. Thông qua đó, chúng sẽ khắc phục được bất cứ những thiệt hại nào liên quan đến vấn đề tuổi tác đặc biệt là phòng chống lão hóa.

 

Phòng chống lão hóa đơn giản chỉ với những thói quen sống nay
Thay đổi giờ ăn liên tục để phòng chống lão hóa

Vì thế, tôi ăn uống không đều đặn, liên tục thay đổi món ăn. Ví dụ như: tôi có thể ăn sáng lúc 6 giờ vào hôm nay với bánh mỳ và phô mai nhưng sang hôm sau tôi có thể ăn salad trái cây vào lúc 8h sáng thậm chí là bỏ qua việc ăn sáng ở một số ngày sau đó.

Thói quen ăn uống cũng giống như việc tập thể dục vậy. Có ngày tôi dành ra 30 phút tập thái cực quyền, 20 phút khiêu vũ vào mỗi tối. Nhưng ngày hôm sau, tôi lại dành ra 20 phút đi bộ, 15 phút tập yoga. Và ngày sau đó, tôi lại dành thời gian để đá bóng. Còn những ngày kế tiếp thì tôi không luyện tập gì cả. Kết quả sau một khoảng thời gian đó, tôi có thể cưỡi ngựa hoặc vác gỗ.

Có thể thấy rằng, với sự gián đoạn đó đã kích thích cơ thể cũng như tâm trí phòng chống lão hóa và một số bệnh thường gặp. Theo đó, các tế bào não hoạt động tốt hơn kéo theo các phần còn lại trong cơ thể cũng hoạt động hiệu quả hơn.

Chăm chỉ tập luyện nhất là phụ nữ

Theo chia sẻ của giáo sư Carol Jagger, 64 tuổi, chuyên ngành dịch tễ học ở Viện Y tế và Xã hội phòng chống lão hóa của Đại học Newcastle, cho biết:
Một khi bạn già đi thì bạn biết mình cần ăn ít đi và tập luyện nhiều lên để có thể duy trì trọng lượng cơ thể. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là duy trì sức khỏe.
So với đàn ông thì phụ nữ thường bị lão hóa nhanh hơn. Nhưng tôi có thể ngăn chặn điều đó đến muộn hơn bằng cách thường xuyên luyện tập. Với mỗi ngày, bạn nên dành 10 phút để nâng tạ hoặc chống đẩy 3 lần/ tuần.
Với phương pháp tập luyện chăm chỉ như vậy, chắc chắn bạn sẽ làm cho quá trình lão hóa đến lâu hơn.

>>> Xem thêm:

Bạn có biết một số thực phẩm tốt cho tim mạch ?

Bạn đã biết công dụng này của giá đỗ chưa ?

Ăn nhiều quả mọng và thường xuyên ngồi trong bóng râm

Theo chia sẻ của Birch-Machin, 54 tuổi, giáo sư tại phân tử da liễu của Đại học Newcastle cho biết, chống lão hóa hoàn toàn là vấn đề của lối sống chứ không chỉ là một tác nhân. Cụ thể đó là : bạn ăn những gì vào bữa sáng và bạn hoạt động như thế nào khi ở ngoài trời.

 

Phòng chống lão hóa đơn giản chỉ với những thói quen sống này
Cà chua là thực phẩm chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa lão hóa

Theo kết quả của ông và nhóm nghiên cứu cho biết, việc ăn những loại thực phẩm chống oxy hóa như cà chua hay việt quất mỗi ngày sẽ làm giảm mức độ của các gốc tự do trong máu – phân tử khiến cơ thể lão hóa và phát sinh một số bệnh. Bên cạnh đó, khi ở ngoài trời, bạn nên hoạt động ở những nơi có bóng râm. Điều này sẽ giúp phòng chống lão hóa một cách hiệu quả nhất.

Và theo giáo sư da liễu Chris Griffiths, 61 tuổi, Đại học Manchester và cũng là bác sĩ da liễu tư vấn của Salford Hoàng gia NHS Foundation Trust cũng khẳng định rằng, các loại quả mọng có màu tím và đỏ là những loại quả rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể bảo vệ cơ thể tránh được ánh nắng mặt trời cũng như ngăn ngừa được một số thiệt hai liên quan đển vấn đề tuổi tác.

Thường xuyên đạp xe đạp

 

Phòng chống lão hóa đơn giản chỉ với những thói quen sống này
Thường xuyên đi xe đạp không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn chống lão hóa

Theo kết quả theo dõi 70 năm kể từ năm 1946 với 5.000 người sinh ra ở Scotland, Anh và xứ Wales, Giáo sư Diana Kuh, 63 tuổi, giám đốc Ban Hội đồng nghiên cứu y khoa kéo dài tuổi thọ của Đại học Londo cho biết, lối sống ít vận động chính là nguyên nhân của lão hóa.
Và giáo sư Diana Kuh có chia sẻ, để phòng chống lão hóa cũng như duy trì sức khỏe của mình, bạn nên đi xe đạp thường xuyên.

Bỏ đói cơ thể mỗi tháng vài lần

Là người đứng đầu Bio Time – Công ty chuyên về y học tái sinh ở California, Michael West, 63 tuổi, cho rằng, mỗi tháng ăn chay dù chỉ 1 lần sẽ giúp cho việc giữ trọng lượng cơ thể, tránh được tăng cân. Vì vậy, mỗi tháng ông thường không ăn gì vào một ngày.

Với những chia sẻ của các chuyên gia, bạn nên lựa chọn cho mình một phương pháp hữu hiệu nhất để có thể phòng chống lão hóa.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *