Nguyễn Đình Tam – Người thầy thuốc tâm tài ở tỉnh Thanh Hóa

Không chỉ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao mà còn được mọi người biết đến bởi đức tính giản dị, khiêm tốn, nhiệt tình hết lòng phục vụ bệnh nhân đặc biệt là đối với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành Nguyễn Đình Tam – Người thầy thuốc tâm tài ở tỉnh Thanh Hóa

 

Nguyễn Đình Tam - Người thầy thuốc tâm tài ở tỉnh Thanh Hóa
Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thạch Thành Nguyễn Đình Tam

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ từ nhỏ và lớn lên bởi tình yêu thương, đùm bọc của bà con, họ hàng tại xã Thành Vinh – một xã miền núi nghèo của huyện Thạch Thành. Thêm vào đó, với nghị lực vượt qua thiếu thốn, khó khăn, Nguyễn Đình Tam đã thực hiện ước mơ trở thành bác sỹ khi đỗ vào trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên.

>>> Xem thêm:

Phạt tiền đối với người mượn thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh
Đường – Mối hiểm họa đối với sức khỏe con người
 7 loại đồ uống giúp bạn giảm cân nhanh nhất hiện nay

Nguyễn Đình Tam – Vị bác sỹ của bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sauk hi ra trường, trải qua nhiều vị trí công tác, năm 2010 ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa).

Dù ở đâu hay cương vị nào, ông cũng được đồng nghiệp, bệnh nhân quý trọng bởi lối sống khiêm nhường, giản dị, nêu cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc.

Trong công tác khám, chữa bệnh GĐ. Nguyễn Đình Tam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, các gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số. Và ông được mọi người biết đến với tên gọi “Người thầy thuốc tâm tài ở tỉnh Thanh Hóa

Ông tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành gây mê hồi sức và đã ứng dụng thành công chuyên môn vào công tác khám, chữa bệnh như: gây tủy sống, gây tê ngoài màng cứng, đặt Catheter tĩnh mạch trung ương, gây tê khoang cùng,… Nhờ đó, đã điều trị và cứu sống được nhiều ca bệnh hiểm nghèo.

Còn nhớ, năm 2013 bệnh viện đã mổ cắt thành công khối u nang nặng hơn 18 kg cho bệnh nhân Bùi Thị Hạ (59 tuổi).

Hơn 10 năm sống chung với khối u, chị Bùi Thị Hà nhập viện với tình trạng khó thở, khối u chèn ép cơ quan nội tạng. Bệnh viện đã hội chẩn và quyết định chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị. Nhưng gia đình hoàn cảnh khó khăn, không có tiền điều trị nên bệnh nhân xin được ở lại bệnh viện hoặc trở về nhà điều trị. Đứng trước tình hình đó, để cứu bệnh nhân, ông đã cùng các bác sỹ quyết định phẫu thuật. Sau 3 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công trong niềm vui mừng của bệnh viện lẫn người nhà bệnh nhân.

Bên cạnh đó, ông còn cùng đồng nghiệp, ban giám đốc bệnh viện xây dựng Đề án “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” tại bệnh viện trong giai đoạn 2011 – 2015. Đề án đã thành công và đem lại hiệu quả cao trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời được nhận danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện” của Bộ Y tế, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua…

Trải qua nhiều cương vị công tác cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, luôn hết mình, hết lòng phục vụ bệnh nhân.GĐ. Nguyễn Đình Tam đã được nhiều bệnh nhân, người dân trên địa bàn biết đến và yêu quý. Không những thế, cá nhân ông còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của huyện, của tỉnh, Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ. Năm 2014 ông là một trong những đại biểu tiêu biểu đại diện cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Thạch Thành tham dự Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa lần thứ 2.

Có thể nói rằng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành Nguyễn Đình Tam chính là một bác sỹ tiêu biểu, một tấm gương sáng trong ngành y, bác sỹ và là một thầy thuốc tâm tài ở tỉnh Thanh Hóa.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *