Phương pháp massage bàn chân phòng bệnh khớp hiệu quả

Bạn có biết bàn chân có thể “tố cáo” tình trạng sức khỏe của bạn? Bàn chân là nơi tập trung các mạch máu, các cơ và vô số các dây thần kinh. Khi mắc các bệnh về khớp gối, tê bì tay chân phần lớn là bàn chân chưa được chăm sóc tốt. Massage bàn chân phòng bệnh khớp là cách người xưa vẫn làm để tự chữa bệnh cho bản thân.

Theo kinh nghiệm dân gian, để có một sức khỏe tốt, tuổi thọ bền lâu, cách tốt nhất là chăm sóc đôi chân hằng ngày bằng cách massage bàn chân trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu.

Theo Đông y, massage bàn chân phòng bệnh khớp rất hiệu quả
Theo Đông y, massage bàn chân phòng bệnh khớp rất hiệu quả

Tác dụng của việc massage bàn chân phòng bệnh khớp

Massage chân không những mang lại cho bạn sự thoải mái về tinh thần cũng như thể chất mà còn là phương pháp trị liệu tốt. Từ cổ xưa, y học cổ truyền Trung Quốc đã biết phòng bệnh khớp bằng cách massage chân. Phương pháp chữa bệnh của họ chỉ đơn giản bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, làm ấm đôi bàn chân.

Xoa bóp, bấm huyệt là cách massage bàn chân mà người xưa vẫn làm để sẽ kích thích trực tiếp các huyệt đạo trên cơ thể, mang lại cảm giác thư giãn thần kinh, giảm đau, chống co thắt. Sở dĩ nói phòng bệnh khớp bằng cách massage chân là bởi vì khi massage, các mạch máu sẽ được lưu thông, khiến việc tuần hoàn máu về tim diễn ra dễ dàng hơn, trao đổi chất dinh dưỡng cũng đạt hiệu quả cao hơn.

Xoa bóp, bấm huyệt là cách massage bàn chân người xưa vẫn làm để chữa bệnh khớp
Xoa bóp, bấm huyệt là cách massage bàn chân người xưa vẫn làm để chữa bệnh khớp

Do đó, đẩy lùi bệnh khớp, giúp giãn cơ, gia tăng hoạt động của cơ xương khớp, tăng độ bền bỉ và sức chịu đựng của bàn chân. Việc bấm huyệt ở bàn chân còn làm thông kinh hoạt lạc, giảm nguy cơ bệnh khớp, giảm nhức đầu, suy nhược thần kinh, tăng cường sức đề kháng. Về hiệu quả chữa bệnh, massage chân hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như trầm cảm, rối loạn lo âu, bệnh tim mạch, từ đó giúp phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi xuân và tăng tuổi thọ…

Xem thêm >>>

Cần tránh các thói quen xấu để không gây hại cho bệnh đau dạ dày
Công thức chữa hôi nách bằng dấm táo

Cách massage bàn chân hiệu quả

Bước 1: Thoa kem hoặc dầu massage lên tay. Nhẹ nhàng trượt bàn tay về hướng các ngón chân.

Bước 2: Giữ chặt bàn chân. Kéo tay từ trên cổ chân xuống gót chân đồng thời nhẹ nhàng xoa bóp. Sau đó, di chuyển ngón cái theo vòng tròn đòng thời ấn nhẹ quanh mắt cá chân.

Bước 3: Dùng ngón tay cái ấn vào lòng bàn chân theo vòng tròn hoặc theo chiều hướng về ngón chân.

Bước 4: Đưa ngón tay cái chạy dọc theo bàn chân hướng đến ngón chân để kết thúc massage.

Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân thực sự đã trở thành một phương pháp chữa bệnh độc đáo, có khả năng phòng và chữa trị được nhiều chứng bệnh. Chính vì vậy, y học hiện đại đặc biệt quan tâm và đã có nhiều nghiên cứu về hiệu quả của việc massage bàn chân phòng bệnh khớp cũng như phương pháp trị liệu lên bàn chân.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *