Những thói quen tốt giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần

Không ngồi một chỗ quá lâu, đi du lịch, uống 2 lít, thậm chí sex… là việc làm đơn giản mỗi ngày giúp bạn sống khỏe mỗi ngày cũng như cải thiện sức khỏe tinh thần.

Những thói đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Đi lại ít nhất 30 phút mỗi ngày

Con người ngày càng vận động ít đi, ngồi một chỗ quá lâu có thể khiến mình chết sớm. Thói quen đơn giản này không chỉ bạn khỏe hơn về thể chất mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần. Chỉ cần hoạt động ít nhất 30 phút đi bộ là bạn đã sống khỏe mỗi ngày rồi đấy!

Đi lại ít nhất 30 phút mỗi ngày  giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Sex

Sex chính là một thói quen tốt giúp bạn giảm đau đầu, lo lắng, stress…, thậm chí giảm huyết áp. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng casual sex – tình dục ngẫu hứng cũng có những lợi ích của nó. Tần suất quan hệ như thế nào còn tùy thuộc vào mỗi cặp đôi, nhưng khởi đầu một ngày với “chuyện ấy” chính là liều thuốc tốt cho sức khỏe tinh thần để bắt đầu ngày mới.

Xem thêm >>>

Bất ngờ sẽ xảy ra khi bạn ngủ 30 phút trên sàn mỗi tối 

Rau diếp cá – Cứu tinh của những người tóc bạc

Đi du lịch

Chỉ đơn giản việc ra khỏi nhà ra đường gặp bạn bè, tán gẫu có thể giúp bạn giảm stress. Thói quen tốt này cũng giúp bạn ngủ ngon về đêm. Vì thế, bạn hãy tận dụng thời gian để ra khỏi nhà hít thở, đi du lịch để sống khỏe mỗi ngày.

Hãy đi du lịch nếu có thể để sống khỏe mỗi ngày
Hãy đi du lịch nếu có thể để sống khỏe mỗi ngày

Uống 2 lít nước

Nước là chìa khóa giúp bạn có một ngày khỏe khoắn. Nghiên cứu chỉ ra rằng mất nước, thiếu nước khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức, đau đầu, lo lắng và mất tập trung. Để phát huy tác dụng của thói quen tốt này, bạn cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày và cần duy trì lâu dài.

Ngủ đủ giấc

Không chỉ cần chú ý đến khối lượng vận động mỗi ngày mà còn cần phải biết được cơ thể mình cần ngủ bao lâu. Trong khi bạn ngủ, các hoócmon tăng trưởng được sản sinh và cơ thể có thời gian để phục hồi. Một vài người cần ngủ 6 tiếng vào đêm, có người phải 8 tiếng.

Ngủ đủ giấc không chỉ nâng cao sức khỏe thể chất mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần
Ngủ đủ giấc không chỉ nâng cao sức khỏe thể chất mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần

Không nghiện Facebook, twitter

Các nhà khoa học chỉ ra rằng thay vì ngồi máy tính chat với bạn bè, việc bạn trò chuyện trực tiếp với họ có lợi cho sức khỏe hơn nhiều. Vì thế, hãy lên lịch đi ăn uống, tán gẫu với bạn: đồng nghiệp, bạn học chung đại học, cấp 3… Nghiên cứu chỉ ra rằng càng năng động thì bạn càng sống thọ.

Giãn cơ

Việc này giúp các cơ duy trì sự linh hoạt, mềm dẻo, tăng tuổi thọ của các khớp nối, giảm sự căng cứng… Khi giãn cơ, bạn hãy tưởng tượng giống như mình đang vắt chiếc khăn tắm. Nó giúp đào thải các chất độc và sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất thay vì bị “tắc” lại trong cơ. Mục tiêu là các cơ gấp ở hông, gân nhượng ở cổ chân, bắp chân, cơ ở ngực và cánh tay.

Không ngừng học hỏi điều mới mẻ

Thế giới này có rất nhiều điều thú vị để học hỏi. Những người thành công trên thế giới không chỉ lên kế hoạch vận động cho một ngày mà còn dành thời gian học một ngôn ngữ mới, thậm chí là một phương pháp luyện tập hay ăn uống mới. Với học học là cách để xốc lại sức khỏe tinh thần.

Ăn theo màu sắc thực phẩm

Rau quả là nền tảng cho chế độ ăn lành mạnh. Chúng ít calo, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Cố gắng ăn rau quả nhiều màu sắc trong bữa ăn mỗi ngày, bởi thói quen tốt này không chỉ giúp ngăn ngừa lão hóa mà còn giúp thanh lọc cơ thể. Hãy bắt đầu với các loại có màu xanh đầu tiên.

Cười

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Thói quen tốt này giúp kích thích não bộ. Thực tế, những người hạnh phúc cười 40-50 lần mỗi ngày; trong khi trung bình một người chỉ khoảng 20 lần. Vì thế hãy luôn giữ thái độ lạc quan.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *