Thời điểm không nên tắm gội tránh mang họa vào thân

Thời điểm không nên tắm gội là những thời điểm nào bạn có biết không? Tắm gội là những nhu cầu thiết yếu của mỗi người hàng ngày, tuy nhiên nếu không lựa chọn đúng thời điểm điều đó có thể mang tới cho bạn những mỗi hiểm họa khó dường. Dưới đây là 5 thời điểm không nên tắm gội, các bạn cùng tham khảo nhé!

Thời điểm không nên tắm gội tránh mang họa vào thân

1. Tắm khi huyết áp thấp

Lý do không nên tắm khi đang bị huyết áp thấp chính là do nhiệt độ nước tắm cao khiến các huyết quản giãn nở, dễ dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp kịp thời máu cho toàn cơ thể, gây cảm giác mệt mỏi, kiệt sức.

Thời điểm không nên tắm gội là khi nào?

Thời điểm không nên tắm gội là khi nào?

2. Tắm sau bữa ăn

Tắm sau khi vừa ăn no sẽ làm các mạch máu trên bề mặt da bị kích thích, khiến chúng lưu thông trên bề mặt da nhiều hơn. Trong khi đó, máu cung cấp tới hệ tiêu hóa bị giảm, ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa, gây giảm đường huyết dẫn tới mệt mỏi hoặc choáng ngất.

3. Tắm ngay sau khi uống rượu bia

Rượu sẽ ức chế chức năng hoạt động của gan, đồng thời khiến lượng đường huyết không được bổ sung kịp thời, dễ bị đau đầu, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Nếu nghiêm trọng sẽ dẫn tới hôn mê do hạ đường huyết.

  • Không nên tắm khi sau khi uống rượu bia

    Không nên tắm sau khi uống rượu bia 

4. Tắm sau khi làm việc mệt mỏi, cẳng thẳng

Bất kể là sau khi lao động thể lực hay trí lực, cơ thể đều cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn rồi mới đi tắm. Nếu không sẽ xảy ra hiện tượng máu lên não chậm, gây choáng, bất tỉnh.

5. Tắm khi bị sốt

Khi nhiệt độ cơ thể tăng đến mức 38 độ C, mức tiêu hao nhiệt lượng cơ thể tăng khoảng 20%. Nếu tắm vào lúc này, khi mà cơ mệt mỏi, đuối sức, sẽ dễ bị đột quỵ, nguy hiểm tới tính mạng.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *