Giải quyết nỗi lo lắng của chị em phụ nữ – Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng khá phổ biến xảy ra ở chị em phụ nữ. Và hàng loạt câu hỏi được đặt ra: nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt là gì ? Làm sao để chữa trị rối loạn kinh nguyệt? …
Hãy cùng suckhoevamoitruong.com giải quyết nỗi lo lắng của chị em phụ nữ – Rối loạn kinh nguyệt các bạn nhé.

Truy tìm nguyên nhân

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu tử cung trong khoảng từ 3 đến 7 ngày, nó lặp lại hàng tháng gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Trung bình một chu kỳ kinh nguyệt diễn ra khoảng 28 ngày và giao động từ 25-35, tính từ ngày đầu tiên cho đến trước ngày có kinh nguyệt lần tiếp theo.
Ở độ tuổi sinh sản, nội tiết tố nữ trong đó có estrogen và progesteron là những yếu tố giúp cho kinh nguyệt diễn ra ổn định. Nhưng khi các nội tiết tố nữ bị rối loạn sẽ dẫn đến việc chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc kéo dài .

 

Giải quyết nỗi lo lắng của chị em phụ nữ - Rối loạn kinh nguyệt
Kinh nguyệt thất thường là nỗi lo lắng của chị em phụ nữ

Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt:

Stress

Tâm trạng căng thẳng, áp lực công việc, ốm đau nhiều ngày,.. làm cho bạn bị stress dẫn đến việc dùng các chất kích thích, ăn uống không điều độ,… Tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh các nội tiết tố nữ estrogen, progesteron.Và đây chính là nguyên nhân gây nên việc rối loạn kinh nguyệt.

Hội chứng buồng chứng đa nang

Hội chứng này chỉ diễn ra ở khoảng 10% phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Ở độ tuổi này, buồng trứng có thể sản sinh ra các nang dẫn đến lượng estrogen thấp. Hiện tượng này sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Chế độ dinh dưỡng

Những chị em phụ nữ làm việc vất vả nhưng lại ăn không đủ chất, dinh dưỡng sẽ cản trở não tiết ra estrogen, làm cho chu kỳ kinh nguyệt giảm đi thậm chí là mất kinh.

Tuổi tác

Hiện tượng kinh nguyệt không đều xảy ra phổ biến ở những phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh, độ tuổi dậy thì. Vì trong giai đoạn này, lượng estrogen biến động thường xuyên , làm mất cân bằng các nội tiết tố nữ dẫn theo việc gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

 Nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân chính trên còn có một số nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt như: lạc nội mạc tử cung, rối loạn tuyến giáp,…

>>> Xem thêm:

Bí quyết sống khỏe mỗi ngày
7 mẹo nhỏ giúp bạn tránh được bệnh cảm

Hậu quả và biến chứng có thể xảy ra

 

Giải quyết nỗi lo lắng của chị em phụ nữ - rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe của chị em

Bên cạnh sự khó chịu trong cuộc sống hàng ngày như đau bụng kinh, đau lưng, …thì rối loạn kinh nguyệt còn tiềm ẩn gây nên các bệnh phụ khoa như viêm phụ khoa, khó thụ thai hơn, gây ra các biến chứng khi mang thai,…Đặc biệt, nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến vô sinh.

Giải pháp cho chị em phụ nữ

Để có thể giải quyết nỗi lo lắng của chị em phụ nữ – Rối loạn kinh nguyệt thì chị em phụ nữ nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh áp lực trong công việc gây nên căng thẳng, mệt mỏi. Hơn nữa, cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, chị em phụ nữ có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều kinh để cơ thể có thể trở về trạng thái cân bằng và ổn định.

 

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *