Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm

Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm an toàn nhất

Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm mà bài viết chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm an toàn nhất

Thời tiết mùa hè là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi sinh vật, trong đó bao gồm các vi khuẩn có hại. Với 10 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh và hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.

Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm an toàn nhất
Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm an toàn nhất

Cách 1:  Mua sắm thực phẩm ở nơi càng gần nhà càng tốt. Khi mua về, dù chưa sử dụng đến, bạn vẫn cần sơ chế và bảo quản lạnh thực phẩm ngay. Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm đơn giản phải không nào các bạn?

Cách 2:  Hãy trang bị ngay cho mình một chiếc hộp cách nhiệt. Đừng bao giờ tiếc tiền đối với một món đồ như thế, bởi nó rất có hiệu quả trong việc bảo vệ các loại thực phẩm dễ bị hư, hỏng.

Cách 3: Cố gắng mua những sản phẩm còn tươi. Nếu là đồ đông lạnh thì hãy chú ý tới hạn sử dụng của thực phẩm ghi trên bao bì.

Cách 4: Hãy đặt các loại thực phẩm dễ bị hư, hỏng nhất lên trên cùng giỏ mua hàng để đảm bảo rằng chúng sẽ được sơ chế và bảo quản thực phẩm lạnh đầu tiên, khi bạn trở về nhà.

Cách 5: Mùa hè, hải sản rất nhanh bị hỏng, hãy đảm bảo rằng chúng sẽ được chế biến ngay sau khi mua về từ 3-5 giờ đồng hồ để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách 6: Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm bằng việc thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh (vùng lạnh nhất phải luôn nhỏ hơn 40 độ C).

Cách 7: Những sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ như bơ, kem, sốt mayonnaise,… phải được để lại vào tủ lạnh ngay sau khi sử dụng

Cách 8: Với thời tiết mùa hè, không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm tươi, tốt nhất là ăn lúc nào thì mua lúc ấy.

Cách 9: Không nên dùng lại đồ ăn thừa, nhất là khi chúng không được bảo quản vệ sinh. Để tránh lãng phí, hãy mua và nấu vừa đủ.

Cách 10: Và cuối cùng, tuyệt đối không mua các thực phẩm có mùi vị bất thường; đun nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao để chắc chắn rằng vi khuẩn đã chết hết.

Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm trên đây thật đơn giản phải không các bạn? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *