Cách phân biệt thực phẩm sạch

Cách phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn đơn giản khi đi chợ

Cách phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn như thế nào bạn đã biết chưa? Để nhằm đảm bảo cho an toàn thực phẩm dưới đây là một vài chia sẻ về cách chọn và phân biệt thực phẩm có sạch hay không, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn đơn giản khi đi chợ

Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt thực phẩm bẩn hay sạch an toàn cho cả gia đình.

1. Mướp đắng – Cách phân biệt thực phẩm sạch 

Khi chọn mua mướp đắng (khổ qua) không nên lấy những quả có màu sắc ‘mơn mởn’, thân giữa to, vỏ bóng bẩy vì rất có thể đây là những quả được ‘ướp’ nhiều chất kích thích nhất và dĩ nhiên, nó thường chứa nhiều hơn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nên làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho cả nhà.

Cách phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn
Cách phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn

Hãy chọn những quả vừa phải, bên trên bề mặt có nhiều nốt sần nhỏ và cầm chắc tay không bị ‘bồm bộp’. Cách phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn với loại mướp đăng này khá đơn giản phải không nào các bạn?

2. Rau bí – Cách phân biệt thực phẩm sạch 

Theo lời kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ ‘sành ăn’, những loại rau bí có lóng dài, dây cuốn to và đặc biệt ít lông tơ, lá bí màu nhợt nhạt thì không nên mua vì đây là loại rau được bón quá nhiều đạm và thu hoạch khi chưa đủ thời gian cách ly.

Các bà nội trợ nên mua loại rau bí có lá xanh đậm, khoảng cách giữ các lóng gần nhau và ngọn bí có nhiều lông.

3. Cà chua – Cách phân biệt thực phẩm sạch 

Cà chua chín tự nhiên sẽ không có màu đỏ tươi đồng đều mà sẽ chín lấm tấm chỗ vàng chỗ đỏ, thậm chí chỗ còn màu hơi xanh. Hơn nữa, cà chua sạch vẫn còn cuống do không trải qua quá trình ngâm hóa chất. Một điểm dễ nhận biết nữa là khi nấu, phần thịt của cà chua chín ép không được bở tơi ra mà vẫn cứng ngược lại với quả không ngâm hóa chất, thịt có màu đỏ tươi và không bị xơ cứng khi nấu. Các bạn cần lưu ý để phòng tránh ngộ độc thực phẩm nhé.

Cách phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn
Cà chua nên chọn quả chín còn nguyên cuống

4. Rau cần – Cách phân biệt thực phẩm sạch 

Nên tránh xa các loại rau cần có thân trắng nõn nà, phình to bất thường và ngó trắng đến mức ‘non nớt’ vì rau này đã được tưới phân (phân đạm, phân tươi, phân chuồng) quá mức cho phép.

Nếu ăn rau bẩn người tiêu dùng rất dễ mắc giun sán hoặc bị tiêu chảy

5. Rau ngót – Cách phân biệt thực phẩm sạch 

Các chị em khi đi mua rau ngót thì chớ dại chọn những bó rau có lá to, xanh mướt, lá rau mỏng. Thay vào đó hãy chọn loại rau có lá sẫm màu, dày lá.

6. Đậu cô ve – Cách phân biệt thực phẩm sạch 

Đậu dư thừa chất hữu cơ có đặc điểm: quả dài, bóng, ít lông tơ, phân đốt rõ, hầu như không có quả nào có vết sâu bệnh. Những thực phẩm này có bón nhiều phân bón lá, các chất vô cơ thấm vào quả chưa được chuyển hóa thành hữu cơ, có phun thuốc hóa học trừ sâu vào thời gian sát khi thu hoạch, ăn dễ bị ngộ độc.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *