Các nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì bạn có biết không?

Các nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì bạn biết không? Viêm da dị ứng là căn bệnh thường gặp hiện nay thường xuất hiện ở nhiều lứa tuổi nhất là trẻ em. Bệnh nếu không được chữa trị viêm da dị ứng kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm và khó điều trị. Tuy vậy không phải ai cũng có những kiến thức căn bản nhất về căn bệnh này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân gây viêm da dị ứng thường gặp nhất.

Các nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì bạn có biết không?

Bệnh viêm da dị ứng là gì? Viêm da dị ứng là tình trạng dị ứng xuất hiện trên da do nhiều tác nhân gây nên. Bệnh thường làm cho bệnh nhân cảm thấy mất tự tin cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.

Những triệu chứng viêm da dị ứng là: Nổi mề đay mẩn ngứa, sẩn, mụn nước tiết dịch và nóng ở vùng da bị nhiễm bệnh, triệu chứng đi kèm như viêm mũi dị ứng, viêm họng, hen, cơ thể mệt mỏi…

Các nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì?
Các nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì?

Vậy các nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì? Hiện nay người ta không xác định được chính xác nguyên nhân gây viêm da dị ứng. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng viêm da dị ứng:

1. Nguồn thức ăn: nhiều người có cơ địa mẫn cảm với một số loại thức ăn. Chẳng hạn như: hải sản, thịt bò, phô mai, sữa… Nên thường bị dị ứng khi ăn các loại thức ăn này.

2. Do tiếp xúc với hóa chất : có nhiều thành phần trong các chất hóa học mà cơ thể người bị dị ứng. Chẳng hạn như: hóa chất từ môi trường làm việc, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu… Những chất này có thể tiếp xúc với da gây ra hiện tượng dị ứng được biểu hiện trực tiếp trên da

3. Nhiều bệnh nhân bị bệnh do dị ứng thời tiết : thời tiết thường thay đổi rất đột ngột. Sự thay đổi thời tiết từ nóng sang lạnh đột ngột là tác nhân gây bệnh. Do cơ thể không thích nghi kịp nên dễ mắc bệnh và biểu hiện trực tiếp trên da.

4. Do sức đề kháng kém: cơ thể không có khả năng kháng lại các tác nhân gây bệnh. Nguyên nhân này khá phổ biến ở trẻ em khi thể chất chưa được phát triển đầy đủ.

Các nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì?
Viêm da dị ứng ở trẻ nhỏ do sức đề kháng kém

Vì các bệnh về da thường rất khó điều trị nên bạn cần có những biện pháp phòng chống viêm da dị ứng như:

  • Luôn giữ cho da luôn được sạch sẽ làm cho các vi khuẩn có hại không có cơ hội phát triển thành bệnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất từ các chất tẩy rửa, môi trường làm việc. Nếu trong trường hợp phải sử dụng thì cần có những biện pháp phòng ngừa như đeo găng tay. vì đây được xem là một trong các nguyên nhân gây viêm da dị ứng đó.
  • Luôn giữ ấm cơ thể đặc biệt là vào mùa đông. Vì mùa này là thời điểm bệnh viêm da dị ứng dễ xuất hiện nhất.
  • Cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm tốt nhất nên thử trước khi dùng. Hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên sẽ có mức độ an toàn cao hơn.
  • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cũng như phòng chống các tác nhân gây bệnh.

Mong rằng với những thông tin về các nguyên nhân gây viêm da dị ứng mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *