Tác dụng chữa và chống ung thư của mãng cầu xiêm cũng như nước ép mãng cầu xiêm

Tờ Journal of Natural Products mới đây đã công bố kết quả của một nghiên cứu về loại quả này do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Kết quả cho biết cho thấy mãng cầu xiêm chữa ung thư rất an toàn mà lại hiệu quả.

Mãng cầu xiêm chữa ung thư

Mãng cầu xiêm có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ hệ thống miễn dịch, phòng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, chống vi khuẩn, ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ huyết áp, chống nhiễm nấm, chống trầm cảm và các rối loạn tinh thần.

Thông tin về mãng cầu xiêm chữa ung thư xuất phát từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ. Theo đó, quả mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ những năm 1970.

Lá mãng cầu xiêm có khả năng phá hủy các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau
Lá mãng cầu xiêm có khả năng phá hủy các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau

Khi đang nghi ngờ về hiệu quả chữa ung thư của mãng cầu xiêm, Viện Khoa học Y tế Mỹ bắt đầu “lục lại” những công trình nghiên cứu chống ung thư liên quan đến cây Graviola (mãng cầu xiêm) từ khu rừng rậm Amazon của Brazil.

Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ bắt đầu nghiên cứu về loài cây này và đưa ra kết quả: lá và thân của Graviola hoàn toàn có thể tiêu diệt tế bào ác tính. Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn dừng lại ở lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó, 20 nghiên cứu độc lập của các công ty dược và viện nghiên cứu ung thư khác cũng đều đưa ra kết luận: Mãng cầu xiêm chữa ung thư rất hiệu nghiệm.

Tuy nhiên, vẫn không có ca thí nghiệm nào được thực hiện chính thức tại các bệnh viện. Người ta chỉ mới thực sự công nhận công trình nghiên cứu về mãng cầu xiêm khi nhìn thấy nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tập san Journal of Natural Products công bố tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư ruột của một hóa chất trong mãng cầu xiêm nhanh gấp 10.000 hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị mà không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc.

Nước ép mãng cầu xiêm chữa ung thư

“Sở dĩ nói nước ép mãng cầu xiêm chữa ung thư là bởi vì nó có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị.”

Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy nước ép mãng cầu xiêm chữa ung thư an toàn đến bất ngờ, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không hề gây nôn mửa, sụt cân, rụng tóc mà còn bảo vệ hệ miễn dịch, tránh một số bệnh truyền nhiễm, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn trong quá trình chữa ung thư hay so với việc dùng hóa chất; giúp tăng năng lượng và tinh thần lạc quan.

Nước ép mãng cầu xiêm chữa ung thư rất an toàn mà không gây biến chứng
Nước ép mãng cầu xiêm chữa ung thư rất an toàn mà không gây biến chứng

Điều quan trọng nhất là không chỉ không gây không gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh của cơ thể, mãng cầu xiêm cũng không gây ra tác dụng phụ gì. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.

Cũng theo một nghiên cứu tại Đại học Purdue University, lá mãng cầu xiêm có khả phá hủy các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và tuyến tụy.

Mãng cầu xiêm chống ung thư rất hiệu quả
Mãng cầu xiêm chống ung thư rất hiệu quả

Mỹ nhập khẩu từ Brazil mãng cầu xiêm và sản phẩm bào chế từ nó từ Brazil, bởi vì họ đã nhận ra không chỉ chữa khỏi mà mãng cầu xiêm chống ung thư rất hiệu quả. Viện Khoa học Y tế Mỹ cũng đã công bố một công trình có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.

Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, còn chần chừ gì nữa mà không trồng ngay một cây mãng cầu xiêm trong sân? Hãy truyền thông điệp mãng cầu xiêm chống ung thư đến với tất cả mọi người, đặc biệt là người bị ung thư mà bạn biết và uống loại nước ép này để bảo vệ chính bạn!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *