Sự thật đằng sau những món ăn với cà chua tại các quán ăn

Cà chua không chỉ giúp chị em phụ nữ làm đẹp, giảm cân, dưỡng da mà còn là một loại thực phẩm giúp món ăn trở nên ngon hơn, bắt mắt hơn. Vậy sự thật đằng sau những món ăn với cà chua tại các quán ăn là gì?

Những trái cà chua hỏng, mốc trắng, thối nát lại trở thành một món ăn hàng ngày của chúng ta tại các cửa hàng bình dân như bát phở, bát bún,…

 

Sự thật đằng sau những món ăn với cà chua tại các quán ăn
Cà chua thối nát vẫn được các tiểu thương buôn bán bình thường

Thực trạng cà chua tại các chợ đầu mối

Tại các chợ đầu mối tại Hà Nội như chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy), chợ Minh Khai (Bắc Từ Liêm),…cà chua có giá khoảng từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng/kg. Cà chua càng mọng, to, tươi, đỏ thì càng đắt. Đối với loại sần sùi, dập nát có giá chỉ khoảng vài nghìn đồng. Đặc biệt, cà chua thối, hỏng vấn được bán với giá 5.000 đồng/kg.

Vào mỗi buổi sáng sớm tại các chợ đầu mối, số lượng người mua cà chua về bán tại các chợ tạm hay các quán ăn khá đông. Ở đây, cà chua được bán với mức giá khác nhau tùy loại tươi, ngon hay loại thối, nát.

Cà chua được các bà tiểu thương khẳng định là cà chua Lâm Đồng 100%, không chất bảo quản, thực chất là sử dụng chất kích thích bởi nhìn bề ngoài thì có vẻ đỏ, tươi, mọng nước nhưng nắn lại rất cứng.

Điều đáng nói, những quả cà chua thối, mốc trắng vẫn được bán với giá 5.000 đồng/kg, mua càng nhiều thì càng giảm giá. Dù có thối nhưng da quả cà chua vẫn tươi, bắt mắt.

>>> Xem thêm:

Bí mật đằng sau của những món nầm thơm ngon
Đường – Mối hiểm họa đối với sức khỏe con người

Vạch trần những món ăn được chế biến bằng cà chua thối, nát

Cô Liên, một người dân bán trà đá ở Minh Khai (Hà Nội) cho biết, hầu hết các quán ăn, quán phở hay quán bún đều mua cà chua thối để chế biến món ăn. Thậm chí, có một số nơi còn mua về làm tương ớt bán ra thị trường.

“Sống lâu năm tại đây nên tôi biết, hiện nay các quán ăn đều mua những thực phẩm ôi thiu, thối nát để chế biến kiếm lời. Với một bán bún có giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng là quá lời và chỉ những người ăn mù mờ không biết mới mang họa vào thân”, cô Liên than thở.

Theo chị Trâm, Cầu Diễn, Hà Nội cho biết, cà chua bán trên thị trường hầu hết đều là cà chua Trung Quốc, ngâm đầy các chất kích thích, chất bảo quản, nhìn vẻ ngoài thì tươi ngon nhưng bên trong thì thối nát.

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng các chất kích thích, các chất bảo quản có trong rau, củ, quả sẽ đem lại những hậu quả khôn lường, tiềm ẩn những bệnh tật thậm chí dẫn đến tử vong do formaldehyt ( hay còn gọi là foc-môn) – chất dùng để ướp xác gây ra.

 

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *