Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bạn

Chúng ta vẫn biết rằng, môi trường sống xung quanh chúng ta đang ngày ngày một ô nhiễm. Vì vậy, hãy giảm thiểu ô nhiễm môi trường xuống mức thấp nhất có thể bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bạn.

 

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bạn
Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Dưới đây là một số biện pháp xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp:

Vệ sinh môi trường

 

Vệ sinh môi trường - bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bạn
Hoạt động vệ sinh môi trường

Trong cuộc sống hàng ngày, con người và động vật luôn thải ra một lượng rác và chất thải khá lớn. Và nếu chúng ta không thu gom, xử lý thì nó sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh như: ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất,…Để tránh xảy ra điều đó, chúng ta hãy vệ sinh môi trường thường xuyên, thu gom chất thải vào các bể phốt, hút bể phốt định kỳ để tránh tràn ứ,…

Giữ gìn cây xanh

Cây xanh không chỉ giúp hấp thụ khí carbon dioxide mà còn ngăn xói mòn đất, cung cấp hệ sinh thái cho mọi sinh vật sống. Vì thế hãy giữ gìn và bảo vệ cây xanh. Thay vào sử dụng những vật liệu trang trí nội thất đắt tiền thì chúng ta hãy chọn những vật liệu thân thiệu với môi trường như tre,….

Sử dụng những chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy sử dụng những chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên thay vì sử dụng các loại hóa chất mà chúng ta vẫn thường dùng bởi nó có thể là tiềm ẩn gây nên các bệnh ung thư, các bệnh về não,…

Sử dụng nguyên tắc 3R: Reduce – Reuse and recycle

Thực tế cho thấy chúng ta đang tiêu thụ nhiều hơn cái mà thiên nhiên có sẵn. Vì thế, hãy giảm sử dụng, tái sử dụng và sử dụng các sản phẩm tái chế. Tức là, giảm nhu cầu tiêu dùng của bản thân trước thay vì sử dụng những sản phẩm tái chế.

Hạn chế sử dụng túi nilon

Nilon là một vật dụng được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng liệu chúng ta có biết rằng túi nilon rất khó có thể phân hủy và nó có thể gây ô nhiễm môi trường.
Vì vậy, thay vì sử dụng túi nilon, bạn có thể sử dụng túi giấy hay những loại túi dễ phân hủy để chung tay góp phần xây dựng một môi trường xanh.

>> Xem thêm:

Cảnh báo: Ô nhiễm môi trường nước ta hiện nay
Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

Tận dụng năng lượng mặt trời để sử dụng

 

Thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời - Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bạn
Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Bạn cảm thấy thế nào với một cuộc sống trong nhà, đóng cửa kín mít và sử dụng các thiết bị chiếu sáng?
Thật quá lãng phí phải không nào? Nguồn năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn, nguồn năng lượng sạch. Không những thế việc hấp thụ năng lượng mặt trời rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, hãy mở tung cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời vào nhà. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên này bằng cách lắp đặt các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời. Vừa tiết kiệm, vừa thân thiện với môi trường lại vừa tốt cho sức khỏe.

Ứng dụng khoa học – công nghệ vào đời sống

Với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, nhiều thiết bị đã được sản xuất ra với mục đích giảm ô nhiễm môi trường, thân thiện với môi trường hơn, giảm tiêu thụ điện năng đồng thời tiết kiệm được nguồn tài nguyên sản xuất điện như bóng đèn huỳnh quang, ….

Để có một cuộc sống khỏe, mỗi người trong chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường, giảm thểu ô nhiễm môi trường bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bạn.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *