Freightliner Cascadia – siêu xe tải với công nghệ tiên tiến nhất trong phân khúc

Freightliner Cascadia là mẫu xe tải hạng nặng được thiết kế lại với những tinh chỉnh về khí động học cùng những công nghệ tiên tiến nhất trong phân khúc.

Hiệu suất, kết nối và an toàn là những đặc điểm “định vị” của mẫu Freightliner Cascadia mới. Trong thông báo của hãng mẹ Daimler, sản phẩm chủ lực còn được đánh giá là một trong những mẫu xe tải hạng nặng lớn nhất sản xuất tại Bắc Mỹ.

Freightliner Cascadia thiết kế mới cùng những công nghệ tiên tiến
Freightliner Cascadia thiết kế mới cùng những công nghệ tiên tiến

Xem thêm >>>

Lời cảnh báo cho những ai sử dụng smartphone

Trồng rau sạch chỉ với một chiếc thùng xốp

Công nghệ mới: Nuôi cấy thành công tai người từ táo

Freightliner Cascadia: xe tải siêu công nghệ

Trong đêm ra mắt của Freightliner Cascadia phiên bản 2018 tổ chức ngày 31/8 tại Colorado Springs (bang Colorado, Mỹ), Freightliner Trucks, chi nhánh của Daimler Trucks Bắc Mỹ, mời 12 khách hàng lớn nhất của hãng tới dự. Những vị khách mời đã đầu tư tổng cộng 9 tỷ USD vào Freightliner Trucks vào thời điểm năm 2011.

Phiên bản Freightliner Cascadia mới trang bị hệ thống động lực intergrated Detroit Powertrain (iDP) gồm động cơ dầu Detroit DD15 hoặc Detroit DD13 cùng hộp số tự động Detroit DT12, hệ thống quản lý thông minh IPM4 thế hệ thứ tư và hệ dẫn động cầu sau.

Phiên bản Freightliner Cascadia mới được thiết kế tiết kiệm nhiên liệu
Phiên bản Freightliner Cascadia mới được thiết kế tiết kiệm nhiên liệu

Ngoại thất của siêu xe tải Freightliner Cascadia cũng được thiết kế lại với chủ đề khí động học nhằm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Gương chiếu hậu hình elip, nắp ca-pô vuốt dốc, ba-đờ-sốc tích hợp bộ hướng gió. Các gói tùy chọn Aero và AeroX nâng cấp tính khí động học với hệ thống quản lý dòng khí.

Nội thất của chiếc xe tải hạng nặng này thể hiện quá trình thiết kế tập trung vào phía sau tay lái. “Ở trên đường suốt 10 ngày và ngủ ngay trên xe có thể rất mệt mỏi. Chúng tôi giúp công việc trở nên dễ dàng hơn cho các tài xế. Lái xe tải vốn là một trong những nghề nghiệp khắc nghiệt nhất. Và chúng tôi đầu tư rất nhiều vào chỗ ngủ, bảng điều khiển… để biến siêu xe tải thành một cỗ máy phục vụ con người”, Martin Daum, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Daimler Trucks Bắc Mỹ (DTNA) phát biểu.

DTNA cộng tác với Teague, nhà thiết kế nội thất máy bay Boeing, phát triển nội thất của Cascadia mới. Ngoài ra là những nâng cấp ở lối ra, vào cho tài xế, đèn LED mới trên trần xe giúp giảm sự căng mỏi mắt.

Siêu xe tải này còn có những tùy chọn giúp cá tính hóa không gian sống, gồm khu ngủ nghỉ thiết kế lại với nhiều ngăn tủ hơn, không gian rộng hơn để có thể phù hợp với những tiện nghi sống tiêu chuẩn. Để giải trí là giá treo tivi có thể gập gọn và treo được màn hình phẳng 26 inch.

Nội thất của chiếc xe tải hạng nặng được đầu tư rất nhiều vào chỗ ngủ
Nội thất của chiếc xe tải hạng nặng được đầu tư rất nhiều vào chỗ ngủ

Mẫu siêu xe tải thế hệ mới được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt được thiết kế để tạo áp lực lên công năng của xe trong kịch bản tồi tệ nhất ngoài đời thực. Ngoài ra là những nâng cấp về tính năng an toàn như hệ thống đèn toàn LED, gồm cả đèn pha, đèn ban ngày lẫn đèn xi-nhan; toàn bộ kính xe đều thiết kế liền khối.

Gói tùy chọn Detroit Assurance 4.0 gồm hỗ trợ phanh chủ động, điều khiển hành trình chủ động và cảnh báo chệch làn. Nhưng đặc điểm ấn tượng khác của chiếc xe tải hạng nặng này là cấu trúc kết nối đặc biệt như Virtual Technician – hệ thống chẩn đoán từ xa dựa vào các dữ liệu về hiệu suất, công năng của xe trước, trong và sau khi một sự cố nào đó xuất hiện. Trong vòng vài phút, tài xế sẽ nhận được chẩn đoán sơ bộ và những khuyến nghị cùng hướng dẫn tới các địa điểm dịch vụ gần nhất nếu cần.

Đã có hơn 421.000 chiếc Freightliner Cascadia bán ra tính riêng tại Bắc Mỹ kể từ khi thương hiệu siêu xe tải ra đời vào năm 2007, giúp Daimler Trucks chiếm tới 43% thị phần. Tại Mỹ, giá của một chiếc Freightliner Cascadia 125 Evolution đời 2016 lên tới 160.000 USD.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *